3 ของขวัญปีใหม่ มอบแด่ผู้ใหญ่ ดีต่อสุขภาพ คนรับแฮปปี้

การเลือกของขวัญปีใหม่ที่เน้นดูแลสุขภาพให้แก่ญาติผู้ใหญ่ นับเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่เหมาะสมอย่างมากในยุคนี้  โดยเฉพาะของขวัญปีใหม่สำหรับเพิ่มพละกำลัง หรือ ของขวัญปีใหม่ที่ช่วยดูแลสุขภาพกายให้ห่างไกลจากโรค  สำหรับในบทความนี้ผู้เขียนจะขอแนะนำ 3 ของขวัญปีใหม่ ให้ผู้ใหญ่ ดีต่อสุขภาพ คนรับแฮปปี้ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย (1) รังนกแท้ ของขวัญเพื่อสุขภาพ ที่ดื่มได้ทุกวัน หากท่านใดกำลังมองหา ของขวัญปีใหม่ สำหรับญาติผู้ใหญ่ ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ...
Read More

ถั่งเช่าสีทอง และ ถั่งเช่าทิเบต แตกต่างกันอย่างไร ??

นอกเหนือจากการเสริมสร้างสุขภาพที่ดี เช่น พักผ่อนอย่างเพียงพอ มีเวลาออกกำลังกาย หมั่นดื่มน้ำและขับถ่ายอย่างถูกต้อง มากกว่านั้น คือ การนำสิ่งที่ดีมีเข้าสู่ร่างกายเพื่อบำรุง เสริมสร้าง ซ่อมแซม ให้ร่างกายพัฒนาอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ สำหรับในบทความนี้ ผู้เขียนขอแนะนำ “ถั่งเช่า” หรือ “ตังถั่งเช่า” ( Cordyceps ...
Read More

ยาจีนหงจิ่งเทียน (红景天) ตัวช่วยบรรเทาอาการแพ้ที่สูง

นอกจาก การได้กิน ดื่ม ในรสชาติที่ใช่  ฟังบทเพลงที่ชอบ การได้ออกเดินทาง พาตัวเองออกไปเผชิญโลกกว้าง ดูจะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน  สำหรับในบทความนี้เราจะมาพูดถึง ยาจีนหงจิ่งเทียน (红景天) ตัวช่วยบรรเทาอาการแพ้ที่สูงชั้นเยี่ยม ซึ่งจัดว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย สำหรับใครที่กำลังจะไป เที่ยว ภูมิภาคที่มีความสูงมาก เช่น ทิเบต ...
Read More

4 ยาแผนโบราณ ยอดนิยม! บำรุงร่างกาย บรรเทาอาการ จากเวชพงศ์โอสถ

ทุกวันนี้ ยาแผนโบราณดูจะไม่ใช่สิ่งไกลตัวอีกต่อไป  หากแต่เป็นสิ่งใกล้ตัว เพียงการหันมาทำความรู้จัก ทำความเข้าใจ ในยาแผนโบราณตามตำรับต่างๆ  และเลือกใช้ให้เหมาะสมแก่สุขภาพ จะเกิดแต่ประโยชน์ต่อร่างกายที่ต้องการดูแล   สำหรับในบทความนี้ผู้เขียนขออาสาตอบคำถามเรื่อง เวชพงศ์โอสถ มียาอะไรบ้าง??  ผ่านการแนะนำ 4 ยาแผนโบราณ ยอดนิยม! บำรุงร่างกาย บรรเทาอาการ จากเวชพงศ์โอสถ ...
Read More

เติมคุณค่า “กระเพาะปลาตุ๋น” ให้เลิศล้ำ ด้วยการใส่ โสมเกาหลี และ ถั่งเช่าทิเบต

“กระเพาะปลาตุ๋น”  หรือ  “ กระเพาะปลาตุ๋นยาจีน ”  นับว่าเป็นหนึ่งในเมนูอาหารจีนยอดนิยมอันดับต้นๆของประเทศไทย โดยเฉพาะในกลุ่มลูกค้าที่ต้องการความอิ่มอร่อยและประโยชน์จากการรับประทาน   เนื่องจากประโยชน์ที่มากมายของ กระเพาะปลาตุ๋น  ตัวอย่างเช่น ช่วยบำรุงไต เพิ่มกำลังวังชา ฯลฯ อีกทั้งยังมีความอร่อยน่าลิ่มลอง  จึงทำให้เมนูถ้วยร้อนอย่าง  “ กระเพาะปลาตุ๋น ”  ...
Read More

วิธีต้มยาจีน สมุนไพรจีน ด้วยตัวเอง

“การมีสุขภาพดี ห่างไกลจากโรคภัย และ มีชีวิตยืนยาว”  เป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วย ขับเคลื่อนเราสู่เส้นทางความสำเร็จ ต่างๆ  สำหรับในบทความนี้ผู้เขียน ขอนำเสนอ ศาสตร์การต้มยาจีน และ วิธีต้มยาจีน ฉบับสมบูรณ์ ตอบทุกคำถามในบทความเดียว    ยาต้ม  (汤剂 ทังจี้)    คืออะไร ...
Read More

“อังเก็งงู้อึ้งอี้” ยาแผนโบราณเม็ดเล็ก ที่สรรพคุณเกินตัว

“รสหวานอาจเป็นดั่งลม หากแต่รสขม แน่แท้ว่าต้อง คือ ยา สรรพคุณพร้อมหน้า อัง เก็ง งู้ อึ้งอี้” สำหรับในบทความนี้ผู้เขียนขอนำเสนอเกร็ดความรู้เกี่ยวกับ อังเก็งงู้อึ้งอี้ ที่ผู้เขียนตั้งใจรวบรวมมาจากเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือ อังเก็งงู้อึ้งอี้ (Angong Niuhuang Wan) คืออะไร ? ยาสมุนไพรจีนแผนโบราณ ...
Read More

วิธีตุ๋น “กระเพาะปลา” ปรุงให้เด็ด ประโยชน์โดนอย่าบอกใคร !!

เมื่อเอ่ยถึงอาหารจีนที่เด่นทั้งรสชาติและคุณค่าชนิดลืมไม่ลง  ผู้เขียนเชื่อแน่ว่าเมนู  “กระเพาะปลาตุ๋น”  คงครองใจของใครหลายคน  ด้วยรสหวานนุ่มจากน้ำซุป และละมุนลิ้นของกระเพาะปลา ในทุกครั้งยามได้สัมผัส จนยากจะถอนตัว  แต่ที่เหนือกว่ารสชาติของกระเพาะปลา ซึ่งคล้ายดั่งพาไปขึ้นสวรรค์กลับคือ  คุณค่าของกระเพาะปลา  เพราะยังสามารถให้ประโยชน์ต่อร่างกายได้ด้วย จนทำให้ “กระเพาะปลา” กลายเป็นที่นิยมชมชอบแก่ผู้คนมากมาย กระเพาะปลาคืออะไร ?? กระเพาะปลาที่แท้จริงแล้ว  คือ  ...
Read More

6 ประโยชน์และสรรพคุณของถั่งเช่าที่คุณควรรู้

ในยุคที่ผู้คนต่างพากันดูแลรักษาสุขภาพกันมากขึ้น จึงไม่แปลกใจที่สมุนไพรกลายเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยมในเรื่องของสุขภาพ โดยเฉพาะสมุนไพรจีน ซึ่งแต่ละตัวนั้นมีที่มาพร้อมสรรพคุณบำรุงร่างกายสืบทอดกันมากว่าพัน ๆ ปี  ยิ่งในช่วงปีที่ผ่าน ๆ มา มีสมุนไพรอยู่ตัวหนึ่ง นั่นคือ “ถังเช่า” สมุนไพรที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นยาอายุวัฒนะของคนจีน ที่ผู้คนต่างแสวงหามาดูแลตัวเอง แน่นอนว่าประโยชน์และสรรพคุณน่าสนใจมาก ๆ เราจะไปเรียนรู้เรื่องนี้กันค่ะ ถังเช่าคืออะไร ถังเช่าหรือเห็ดถังเช่า จริง ...
Read More

“เหล้าเหมาไถ” ที่คนนิยมดื่มมีกี่ประเภท?? คุณควรซื้อตัวไหนมาดื่ม

สุรา  ซึ่งครองใจคนทั้งชาติ จนกลายเป็นสุราประจำชาติจีน อย่าง  “เหล้าเหมาไถ ”  โดยบริษัท อย่าง “กุ้ยโจว เหมาไถ (Kweichow Moutai)”  ไม่ได้มีดีเพียงประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน แต่มันยังให้รสสัมผัสที่ดีต่อนักดื่มอีกด้วย คุณสมบัติเด่นของเหล้าจีนเหมาไถ “รสสัมผัส”   อันเข้มข้นของสุราจีนแบบดั้งเดิม ซึ่งยากจะหาที่ใดเหมือน  นั่นก็เพราะ  ...
Read More

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
Line
Phone
Line
Phone